Xuất tinh sớm có dẫn tới vô sinh?

Tôi 29 tuổi mắc phải xuất tinh sớm, sắp lập gia đình nên rất lo lắng mắc phải vô sinh. Xin bác sĩ cho thấy căn bệnh này có chữa trị khỏi được không, có mắc phải vô sinh? (Sơn, Hà Nội)

Trả lời:

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không theo xin muốn của người nam giới. Đây là một rối loạn thường hay gặp, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm căn bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới. căn bệnh không những thực hiện lo âu, ức chế, mất tự tin với người nam giới mà còn tác động tới mối quan hệ vợ ông xã.

Ở tuổi vận động tình dục, trung bình cứ 10 nam giới thì có 2-3 người mắc phải xuất tinh sớm. căn bệnh được phân thực hiện hai loại là nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống tình dục chưa bao giờ kiếm soát được sự xuất tinh. Thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống tình dục thỏa mãn, căn bệnh mới thể hiện sau này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ra xuất tinh sớm như tâm lý, chủ yếu là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, quá hưng phấn có thể dẫn tới xuất tinh sớm. một vài nguyên nhân không tương tự như người lớn tuổi có mắc một vài căn bệnh mạn tính, có suy suy nhược tình dục, hoặc do tự sướng.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân do quá tăng cảm vùng dương vật thường hay do một vài căn bệnh không tương tự thực hiện tăng cảm gần cơ quan xuất tinh như viêm tuyến tiền liệt, trĩ, dò hậu môn, tổn thương tủy sống, tổn thương thần kinh do rượu, thiểu năng sinh dục.

Để thụ thai điều kiện nên và đủ là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và thực hiện tổ trong buồng tử cung. Như vậy xuất tinh sớm có tác động tới sinh con thường hay không thì nên dựa vào tình trạng của tình trạng này. Nếu chưa đủ thời gian để giao hợp hoặc khi cổ tử cung của người phụ nữ chưa kịp mở để đón nhận tinh trùng thì nguy cơ thụ thai là rất kém, rất không dễ có thể có con. Trường hợp xuất tinh sớm song tinh trùng tốt, khỏe, vẫn có thể gặp được trứng và thực hiện tổ trong buồng tử cung thì không tác động tới sinh con.

Có rất nhiều giải pháp để điều trị xuất tinh sớm, từ trị liệu hành vi, bóp quy đầu… Ngoài ra, có thể dùng thuốc thuốc, trị liệu tâm lý. Nam giới gặp vấn đề này nên đi thăm khám để bác sĩ tư vấn, hướng dẫn đầy đủ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Đức
Khoa thủ thuật Tiết Niệu – Nam Học, địa điểm y tế đa khoa Xanh Pôn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.