Xuất tinh sớm có tác động tới sức khỏe không?

Xuất tinh sớm là tình trạng tương đối thường thấy và có thể xuất hiện ở tất cả lứa tuổi, điều này không những tác động tới khoái cảm tình dục của nam giới mà còn gây ra ra nhiều hệ lụy cho đời sống của quý ông. Rất nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề này được nhiều người quan tâm: Liệu xuất tinh sớm có tác động tới sức khỏe không? xuất tinh sớm có tác động tới nguy cơ sinh sản không? sau đây sẽ giúp cho bạn giải đáp những thắc mắc này.

xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Tại sao nam giới lại gặp phải xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thực hiện chủ được thời gian “xuất binh” của mình, và “xuất” sớm hơn chủ định xin muốn của mình. Xuất tinh sớm được tính thời gian dương vật đưa vào bộ phận sinh dục nữ chỉ giữ trong vòng 2 phút, thậm chí có trường hợp xuất tinh ngay khi “cuộc yêu” mới bắt đầu.(1) Đây thực sự là “nỗi ê chề” của quý ông, vậy đâu là nguyên nhân thực hiện cho nam giới “chưa tới chợ đã từng hết tiền”?

Xuất tinh sớm có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân không không khác nhau nhưng mà hầu hết xuất tinh sớm xảy tới do nguyên nhân thứ phát, từ các yếu tố tác động từ bên ngoài, có thể nhắc tới những nguyên nhân hàng đầu sau đây:

 • Tâm lý: Nam giới thường xuyên lo lắng, mệt mỏi do áp lực công việc, trách nhiệm gia đình, và xảy tới với những người chưa có kinh nghiệm phòng the, thường hay gặp phải cú sốc tinh thần nào đó cũng thực hiện cho nam giới gặp phải rối loạn xuất tinh, xuất tinh không thể kiểm soát được.
 • căn bệnh lý: Những người mắc các căn bệnh lý như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, thường hay mắc các căn bệnh thận hư, thận yếu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… cũng tác động nguy cơ xuất tinh của nam giới.
 • tự sướng quá nhiều: Những người thường xuyên tự sướng sẽ tác động tới nguy cơ sinh lý của nam giới như: suy giảm ham muốn, rối loạn cương cứng dương, xuất tinh sớm, mộng tinh, dị tinh…
 • Lạm dụng dinh dưỡng kích thích: Sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá… về lâu dài không những tác động tới sức khỏe toàn thân mà còn tác động tới hệ thần kinh thực hiện cho nam giới khó khăn thực hiện chủ mình, xuất tinh sớm là điều dễ xảy tới.
 • Ngoài ra, thói quen thường xuyên thức khuya, ít vận động, menu uống mất cân đối… cũng chủ yếu là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới.

Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý thường hay không?

tại sao nam giới lại bị xuất tinh sớm

Tâm lý lo lắng, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân thực hiện cho nam giới không thể kiểm soát quá trình xuất tinh của mình

Xuất tinh sớm có tác động tới sức khỏe không?

Xuất tinh sớm không nguy hiểm tới tính mạng, song xuất tinh sớm tác động tới sức khỏe, tâm lý, tinh thần của người căn bệnh, và gây ra ra những hệ lụy tác động tới hạnh phúc hôn nhân thực hiện cho nam giới không khỏi phiền não. Xuất tinh sớm có các tình trạng nặng, nhẹ không không khác nhau nên tùy vào tình trạng căn bệnh mà có tác động không không khác nhau.

Tác hại của xuất tinh sớm mà nam giới cần thiết phải biết

 • tác động sức khỏe: Xuất tinh sớm có nguy cơ mắc các căn bệnh về nam khoa như viêm nhiễm nam khoa, viêm tuyến tiền liệt và các vấn đề về bọng đái. Trường hợp này nếu lâu ngày mà không được điều trị, nam giới có thể gánh chịu các hệ lụy nguy hiểm thực hiện suy suy giảm tác dụng sinh dục như: rối loạn cương cứng dương, nguy cơ cương cứng của dương vật gặp phải tác động, thậm chí liệt dương, gây ra bất lực vô sinh ở nam giới.
 • tác động tâm lý: Việc phái mạnh “chưa tới chợ đã từng hết tiền” được xem là “nỗi đau đớn” của nam giới, thực hiện cho họ có tâm lý bẽ bàng của người “thất trận”, thậm chí là tự ti, mặc cảm, xấu hổ chuyện quan hệ, có người còn rơi vào trầm cảm. Tâm lý chán nản, bực bội lâu ngày sẽ tác động ít nhiều tới công việc và cuộc sống thường ngày của phái mạnh.
 • hạnh phúc hôn nhân: Quan hệ tình dục là sợi dây kết nối vô hình để giữ hạnh phúc hôn nhân. Việc người phái mạnh không thể mang lại khoái cảm tình dục cho mình và người người yêu dễ đẩy cả hai rơi vào cảm giác chán chường, thất vọng, dễ phát sinh bất hòa, thậm chí phát sinh quan hệ bất hàng đầu, hạnh phúc hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Chưa nhắc những cặp vợ ông xã vô sinh thì nguy cơ rạn vỡ là rất lớn.

Xuất tinh sớm có tác động tới nguy cơ sinh sản không?

Nam giới gặp phải chứng “chưa tới chợ đã từng hết tiền” chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Theo điều tra quốc gia về sức khỏe và đời sống xã hội nam giới ở tất cả lứa tuổi cho xuất hiện có tầm 30% nam giới gặp phải xuất tinh sớm. vấn đề “xuất tinh sớm nguy cơ có thai là bao nhiêu” được nhiều người đặt ra.

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm có tác động tới nguy cơ sinh lý và tác dụng sinh sản của phái mạnh. Bởi với những người xuất tinh sớm thường xuyên, thực hiện họ không thể đạt được khoái cảm tình dục, lâu ngày sẽ tác động tới tâm lý, suy giảm ham muốn, thậm chí còn né tránh người người yêu. Đặc biệt, xuất tinh sớm thực hiện cho trứng và tinh trùng khó khăn “gặp gỡ” nên nguy cơ thụ thai thấp.

Tuy nhiên, không không khác với tình trạng rối loạn xuất tinh thực hiện tác động rất lớn tới nguy cơ sinh sản do phóng tinh muộn, phóng tinh ngược hoặc không phóng tinh, thì với xuất tinh sớm thì khó khăn thụ thai nhưng mà nguy cơ có con vẫn có. Trong trường hợp người phái mạnh xuất tinh ở thời kỳ nhẹ, vẫn có thể xuất tinh vào được bên trong bộ phận sinh dục nữ, mà tinh trùng được tạo ra khỏe mạnh thì nguy cơ mang thai vẫn tiếp diễn.

Có thể bạn quan tâm: Yếu sinh lý có con thường hay không? Có mang thai được không?

xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không

Trường hợp không thể mang thai khi xuất tinh sớm quá tinh trùng không thể di chuyển vào bộ phận sinh dục nữ của nữ giới được thì quá trình thụ thai sẽ gặp phải tác động. Đặc biệt, những trường hợp dương vật vừa tiếp xúc hoặc mới chạm tới bộ phận sinh dục nữ đã từng xuất tinh, trứng không thể gặp được tinh trùng thì không thể thụ thai và tất yếu sẽ dẫn tới vô sinh.

Vì vậy, để giữ an toàn tác dụng sinh sản của người phái mạnh, khi xuất hiện mình có triệu chứng của xuất tinh sớm thì cần thiết phải điều chỉnh, tăng cường hoặc điều trị ngay. Bởi nếu để xuất tinh sớm trong thời gian dài có thể tác động tới phản xạ xuất tinh của nam giới. Khi số số lượng và tin cậy tinh trùng suy suy giảm sẽ tác động tới nguy cơ sinh sản của nam giới.

Giải pháp dành cho nam giới gặp phải xuất tinh sớm là như nào?

Xuất tinh sớm tuy không phải là căn bệnh lý quá nguy hiểm nhưng mà lại tác động tới tin cậy sống và nguy cơ sinh sản của người phái mạnh nên cần thiết phải có công nghệ tăng cường sớm. Với sự tiến bộ của y học, xuất tinh sớm có thể điều trị được bằng những công nghệ sau đây:

 • Sử dụng liệu pháp tâm lý: Với những người gặp phải xuất tinh sớm tác động bởi yếu tố tâm lý thì cần thiết phải tìm cách giải tỏa tâm lý, hạn chế và kiểm soát stress bằng cách nghỉ ngơi, chia sẻ nhiều hơn với người người yêu, gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, đọc sách, xem phim. Trong những trường hợp không thể “cởi bỏ” những vướng mắc tâm lý thì cần thiết phải tìm bác sĩ tâm lý để được tư vấn, hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trường hợp cụ thể của bạn.
 • Sử dụng thuốc: Trong một tỷ lệ, người căn bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng một vài thuốc điều trị. Lưu ý, những loại thuốc này cần thiết phải sử dụng theo toa, tuyệt đối không tự ý sử dụng để phòng ngừa các hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra.
 • thủ thuật: Đây là phương pháp được lấy cuối cùng khi những giải pháp trên không mang lại hoặc không còn hữu hiệu. thủ thuật cắt đi dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật thực hiện suy giảm sự nhạy cảm. Phương pháp này giúp cho khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế như suy suy giảm hưng phấn, mất khoái cảm.

ngủ đủ giấc

Ngoài ra, để giữ an toàn phong độ giường chiếu của mình, nam giới cần thiết phải có thói quen sinh hoạt lành mạnh, có chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi khoa học. Nên ăn uống đa loại, đủ dinh dưỡng, tăng cường các nhóm thực phẩm tăng cường chứng xuất tinh sớm, tăng cường sinh lực cho phái mạnh như: Hải sản (hàu, cua, tôm, cá…), thịt, trứng, sữa, ngũ cốc, các loại  hạt, dưa hấu, cam, buổi, măng tây, cần thiết phải tây, lá hẹ…

Hạn chế sử dụng các dinh dưỡng kích thích (rượu bia), từ bỏ thuốc lá… tập các môn thể thao như: kegel, cử tạ, bơi lội, yoga, squat… giúp cho nam giới tăng cường sinh lực, tăng cường nguy cơ kiểm soát các “tinh trùng” của mình.

Xem thêm: Xuất tinh sớm nên ăn gì và không nên ăn gì?

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin thực hiện chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị hữu hiệu các căn bệnh lý về thận và đường tiết niệu, giúp cho người căn bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao tin cậy cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm thăm khám, tầm soát và điều trị tất cả các căn bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại thủ thuật kỹ thuật cao.

Có thể nhắc tới thủ thuật nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các căn bệnh lý Nam khoa.

Để đặt lịch thăm khám và thủ thuật tuyến tiền liệt với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 – 0287 300 6858 (TP HCM) hoặc 1800 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn kiểm tra riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn kiểm tra với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG trung tâm y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

tới đây, trả lời cho vấn đề “xuất tinh sớm có tác động tới sức khỏe không, nguy cơ có thai là bao nhiêu” chắc hẳn tất cả người đã từng có trả lời. Để phòng ngừa tình trạng xuất tinh sớm tác động tới nguy cơ sinh sản, nam giới nên chủ động tới địa điểm y tế hoặc trung tâm y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm thăm khám, tư vấn điều trị tích cực từ sớm.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.