Yoga cười hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho người mắc chứng bệnh Covid-19

Bài tập cười thường yoga cười không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và dễ thực hiện. Người mắc Covid-19 chỉ nên cười và phối hợp một vài chuyển động cơ thể không không khác như vỗ tay thường hít thở. Ngay cả khi không bước ra khỏi nhà, người mắc chứng bệnh Covid-19 vẫn có thể tăng cường nguy cơ miễn dịch bằng các bài tập yoga cười từ 15 tới 30 phút.

Theo chuyên gia Nidhi Jaswal, Viện Nghiên cứu và giáo dục Y khoa Post Graduate, Yoga cười tăng cường các tế bào miễn dịch và các kháng thể chống nhiễm trùng. Thống kê chỉ ra, 15 phút tập cười trong mỗi ngày tương đương với 30 phút tập cardio tần suất 3 lần/tuần. Đồng thời, 10 phút cười bụng (cười to không thao túng) tương đương với nửa giờ tập cardio và 10 phút cười sảng khoái bằng 30 phút trên máy chèo thuyền.

Yoga cười giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: iStock

Yoga cười giúp cho tăng cường nguy cơ miễn dịch cho người mắc chứng bệnh Covid-19. Ảnh: iStock

Với các người mắc chứng bệnh Covid-19, tiếng cười tốt cho hệ hô hấp vì nó mở rộng phổi. “Yoga cười thực hiện tăng dung tích phổi bằng cách giữ gìn nhịp thở có kiểm soát”, TS Sonu Goel chứng tỏ. Theo đó, bài tập này thực hiện tăng thêm sự thông khí của 30% phế nang (túi khí trong phổi) vốn không thường vận động trong quá trình thở thông thường.

Các chuyên gia y tế đang cố gắng kiểm tra phá các cách tự nhiên và hữu hiệu để tăng cường nguy cơ miễn dịch trước virus SARS-CoV2. “Các phương pháp thực hành như Yoga thường thiền có lợi ích với người mắc Covid-19 trong việc tăng cường nguy cơ miễn dịch”, TS Goel thông tin thêm.

Ngoài ra, yoga cười cũng là bài tập giúp cho suy yếu hoang mang thể dinh dưỡng, tinh thần đồng thời đem lại sự cân bằng về cảm xúc. một vài thống kê chỉ ra, hoang mang là “kẻ giết người số một” và hơn 70-80% chứng bệnh tật có nguyên nhân từ hoang mang.

Tiến sĩ Rakesh Gupta, Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng, chứng tỏ: “Yoga cười có thể thay thế đổi tâm trạng của người mắc chứng bệnh trong vòng vài phút bằng cách giải phóng một vài hóa dinh dưỡng khỏi não gọi là endorphin. Nếu tâm trạng tốt, bạn sẽ cảm xuất hiện thoải mái và vui vẻ cả ngày”. Đồng thời, tiếng cười cũng là liều thuốc hỗ trợ cho việc điều trị chứng trầm cảm, suy yếu huyết áp, và các triệu chứng dị ứng, hen suyễn, viêm khớp…

Môn yoga cười được bác sĩ Kataria (Ấn Độ) sáng lập năm 1995, đã từng được dùng ở nhiều nước như Singapore, Mỹ, Đan Mạch… Đây là một môn khoa học về tiếng cười, cười càng to, càng nhiều sẽ càng sảng khoái và tốt cho tinh thần.

Hồng Thảo (theo Hindustan Times)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.