Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai là một trong những mối quan tâm với rất nhiều bệnh nhân. Nhất là những người đã từng có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng bạn tình khác nhau. Vậy bệnh giang mai có nguy hiểm không? Hãy tham khảo những thông tin của chúng tôi để tìm được câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai chủ yếu là đường tình dục. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, nhất là những đối tượng đang trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh.

Thủ phạm gây ra bệnh giang mai được xác định là một dạng xoắn khuẩn có tên khoa học là: treponema pallidum gây ra. Muốn trả lời câu hỏi bệnh giang mai có nguy hiểm không? Hãy tham khảo những nguy cơ mà bạn mắc phải khi bị bệnh giang mai.

Rối loạn chức năng co thắt

Khi bị giang mai, các bệnh nhân có thể phải đối mặt với nguy cơ bị rối loạn chức năng co thắt tại bàng quang và thận khiến cho người bệnh dễ gặp các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, mót tiểu, tiểu khó và đau đớn tại các đốt xương tại sống lưng.

Đối với nam giới, bên cạnh các triệu chứng bài tiết khó khăn, bệnh nhân còn bị mắc các chứng rối loạn co thắt tại tinh hoàn, niệu đạo và gây ra hiện tượng rối loạn cương dương. Từ đó, khả năng tình dục của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến hoạt động của khớp

Xoắn khuẩn giang mai hoàn toàn có khả năng tấn công và làm mất đi khả năng liên kết của các khớp xương trong cơ thể, khiến cho chúng trở nên không chắc chắn và dễ bị mắc các bệnh đau nhức, xương khớp kéo dài. Bên cạnh đó việc vận động và di chuyển của các bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí một số người còn phải đối mặt với nguy cơ bại liệt.

Rối loạn cảm giác

Đây là biến chứng hết sức nguy hiểm với hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Theo một thống kê gần nhất: có tới 95% các bệnh nhân bị giang mai sẽ gặp biến chứng rối loạn hệ thống thần kinh cảm giác.

Ban đầu có thể là đau nhức thất thường tại các cơ quan khác nhau trong cơ thể của bệnh nhân nhất là vùng chân, tay…

Các cơn đau không rõ ràng và cụ thể gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh.

Có thể bạn sẽ gặp phải các cơn đau buốt như bị dao đâm hoặc cảm giác râm ran, âm ỉ.

Xem thêm:

–o-> Triệu chứng bệnh giang mai ở nam

Tổn thương giác mạc

Một trong những nguy hiểm của bệnh giang mai là các xoắn khuẩn này tấn công trực tiếp vào hệ thống thần kinh và gây ra những tổn thương nhất định. Trong khi đó, hệ thống các dây thần kinh giác mạc là nơi mà dễ bị tổn thương bởi soắn khuẩn giang mai nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 90% các bệnh nhân giang mai bị tổn thương mắt dẫn tới hiện tượng suy giảm thị lực, thậm chí là mù lòa.

Gây nguy hiểm đến nội tạng

Xoắn khuẩn giang mai sẽ gây ra các cơn đau dạ dày bất thường, co thắt tại lồng ngực, ói mửa và buồn nôn. Sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị suy kiệt nghiêm trọng.

Xoắn khuẩn giang mai có khả năng gây nhờn thuốc

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai còn được thể hiện ở việc các xoắn khuẩn giang mai có khả năng nhờn thuốc và rất khó điều trị. Bệnh giang mai chỉ chữa được thành công ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên các bệnh nhân lại gần như không thể tự phát hiện các dấu hiệu bệnh giang mai sớm nên không kịp thời đưa ra những phác đồ điều chị hợp lý theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Chính vì những lý do đó mà các bệnh nhân bị bệnh giang mai có nguy cơ phải chung sống với bệnh suốt đời.

Xem thêm:

–o-> khám phụ khoa ở hà nội tốt nhất

Tăng nguy cơ lây nhiễm HIV/ AIDS

Thông qua các vết thương hở, khi tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm HIV người bị giang mai có khả năng bị lây nhiễm gấp 2 lần so với những người bình thường khác.

Nếu bạn bị giang mai, bạn không nên có tiếp xúc thân mật hoặc quan hệ tình dục của với các bệnh nhân bị HIV.

Tăng nguy cơ sảy thai với phụ nữ mang thai

Xoắn khuẩn giang mai có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua đường máu nếu như không có giải pháp dự phòng chống phôi nhiễm hiệu quả. Từ đó làm tăng nguy cơ bị sảy thai, thai chết lưu hoặc trẻ được sinh ra những sớm từ vong.

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia: trong các bệnh xã hội, bệnh giang mai là bệnh có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV.

Như vậy, bệnh giang mai là một bệnh xã hội hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hi vọng sau bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh cũng như thiết lập cho mình một giải pháp phòng và chữa bệnh giang mai hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện thêm với chúng tôi thông qua số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.