Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Chào bác sĩ, tôi là H.Hoàng (25 tuổi, Hải Phòng), hiện tại tôi đang bị bệnh sùi mào gà, bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào chữa được bệnh không? Có chỗ nào bán thuốc để tự chữa không? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Chào bạn H.Hoàng, chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi thư tâm sự tới Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trước tiên muốn chữa trị được bệnh, bạn cần hiểu biết về bệnh sùi mào gà là bệnh như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là một Bệnh xã hội, do virus HPV (tên tiếng anh là Human Papilloma Virus) gây nên. Bệnh thường lây lan qua con đường tình dục là phổ biến, từ người bị bệnh sang người không bị bệnh. Bệnh phát triển rất nhanh chóng, chỉ cần sau vài ngày khi virus xâm nhập vào cơ thể con người, virus sẽ nhân lên thành rất nhiều.

Hiện nay, các bác sĩ đã phân lập đc gần 100 loại HPV, trong đó co 30 loại gây ra quá trình tăng sinh tế bào biểu mô của cơ quan sinh dục con người. Những người bị bệnh thường có biểu hiện như có những nốt sùi màu hồng, có mủ trắng, không gây đau đớn, nếu không chữa trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Có cách nào chữa bệnh sùi mào gà không?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã sử dụng phương pháp điều trị hiện đại nhất để chữa bệnh sùi mào gà đó là phương pháp ALA – PDT.

Phương pháp điều trị ALA-PDT là kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế điều trị lâm sàng sùi mào gà hiện nay. Phương pháp này có tác dụng gây độc cho tế bào bệnh khiến chúng bị hoại tử và làm ảnh hưởng tới chức năng tế bào sùi mào gà. Khi các tế bào bị hoại tử chúng không thể gây tổn thương cho cơ thể và sau đó các tế bào bệnh sẽ chết đi và các nốt sùi sẽ rụng xuống.

Sau khi virus bệnh bị tiêu diệt, cơ thể sẽ hồi phục dần trạng thái và chức năng bình thường và không gây tổn thương nào khác cho cơ thể.

Phương pháp này có ưu điểm vượt trội hơn với phương pháp truyền thống khác như:

– An toàn không đau, không để lại sẹo hiệu quả nhanh và rõ.

– Tỷ lệ phục hồi cao, phục hồi nhanh.

– Tiêu diệt virus triệt để, không gây tái phát bệnh.

– Bảo vệ toàn vẹn chức năng và không để lại tổn thương các cơ quan bị bệnh.

Bên cạnh đó vẫn còn một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà khác vẫn được áp dụng như:

– Điều trị bằng cách đốt laser: dùng cách đốt các nốt sùi mào gà khiến chúng không lây lan ra các vùng xung quanh. Tuy nhiên tránh đốt ở các nốt sùi xung quanh dây phanh hãm bao quy đầu để tránh ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của đàn ông.

Với phương pháp này tương đối triệt để, khó làm bệnh tái phát, nhưng lại dễ gây viêm nhiễm và khả năng phục hồi chậm.

– Điều trị bằng thuốc: sử dụng thuốc chấm hoặc bôi để bôi vào các nốt sùi cho đến khi nốt sùi chuyển từ màu hồng sang màu trắng. Tuy nhiên, khi nốt sùi đã không còn lây lan và các tổn thương do sùi gây ra đã lành vẫn phải sử dụng thuốc.

Nhược điểm: không chữa trị được các nốt sùi bên trong quy đầu, và thời gian chữa bệnh lâu.

Bạn H.Hoàng thân mến, hiện nay ở ngoài các tiệm thuốc có bán thuốc bôi chữa bệnh sùi mào gà, tuy nhiên các loại thuốc bôi đó không chữa bệnh được triệt để, có thể gây lây lan bệnh nhanh hơn nếu như không sử dụng thuốc đúng cách. Chúng tôi có lời khuyên cho bạn nên đi khám để biết tình trạng bệnh của mình như thế nào để có cách chữa hiệu quả và triệt để. Bệnh sùi mào gà càng để lâu có thể khiến tổn thương xung quanh bộ phận sinh dục, các vùng tiếp xúc với bệnh và vùng xung quanh có bộ phận đang nhiễm bệnh.

Xem thêm:

—> Các bệnh xã hội thường gặp

—> Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

 

Những lưu ý đối với người có dấu hiệu bị bệnh:

Khi thấy các triệu chứng bệnh, không nên tự ti về bệnh của bản thân, và tuyệt đối không nên mua thuốc chữa trị tại nhà, vì các nốt sùi lây lan rất nhanh chóng và có thể bị viêm nhiễm hoặc gây lở loét.

Với các nốt sùi mới mọc bạn nên dùng bông băng để bịt lại (đối với các nốt sùi hở ở bên ngoài: miệng, chân tay…) để tránh gây bụi bẩn và tránh lây cho người xung quanh.

Rửa sạch tay chân khi động chạm vào các nốt sùi, tuyệt đối không được bóc hay làm tổn thương đối với các nốt sùi.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nếu thấy các triệu chứng bệnh nên đi khám để có cách chữa trị thích hợp và triệt để.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.