Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm có thể lây lan qua đường tình dục và các tiếp xúc thông thường khác. Khi bị sùi mào gà, các bệnh nhân nhất là các bệnh nhân nữ thường có cảm giác rất khó chịu và xấu hổ nên không muốn chia sẻ với ai cũng như sợ không dám đi khám. Đây là nguyên nhân khiến sùi gà trở nên mãn tính rất khó điều trị. Chính vì vậy các bệnh nhân cần thiết phải để ý các biểu hiện của cơ thể để nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để kịp thời đề ra phương pháp điều trị.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Dấu hiệu bệnh Sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà do vi rút Papilloma ( HPV) gây ra. Cũng giống như các bệnh xã hội khác, sùi mào gà là bệnh lý rất dễ dàng lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu bạn nhiễm sùi mào gà do vi rút HPV tuýp 16, 18 thì nguy cơ ung thư của bạn sẽ tăng cao.

Sùi mào gà thường có thể không có biểu hiện hay triệu chứng rõ ràng ngay khi mới nhiễm bệnh mà phải trải qua một thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng, người bệnh mới thấy các triệu chứng cụ thể của bệnh.

Ban đầu, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm nhô cao lên trên bề mặt niêm mạc trông như những nhú gai màu hồng tươi và tương đối ẩm ướt, các nốt sùi này có đường kính khoảng từ 1 – 2 mm.

Một số bệnh nhân có thể xuất hiện các nốt tròn nhỏ hình đĩa bẹt và có bề mặt trông rất thô ráp.

Sùi mào gà thường xuất hiện tại âm vật, môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, và cổ tử cung. Nếu bệnh diễn biến kéo dài các bệnh nhân còn thấy chúng xuất hiện nhiều nơi trong các cơ quan sinh dục, các nếp gấp tại vùng bẹn và xung quanh hậu môn.

Sau một thời gian, các nốt sùi phát triển mạnh và liên kết với nhau tạo thành các khối thịt lớn nhìn như mào gà hoặc hoa súp lơ. Đồng thời các tổn thương này cũng lan ra thành những mảng rộng hơn. Khắp các khu vực xung quanh vùng kín và dương vật sẽ xuất hiện các tổn thương. Các tổn thương này rất ẩm ướt và khi các bệnh nhân ấn vào sẽ thấy mủ chảy ra. Tuy nhiên lại không xuất hiện thâm nhiễm.

Xem thêm:

—> Hình ảnh sùi mào gà

—> Bệnh xã hội thường gặp

Một số bệnh nhân không giữ được vệ sinh sạch sẽ khi đang mắc bệnh rất dễ dẫn đến tình trạng vùng kín thường có mùi hôi khó chịu và đôi khi còn tiết dịch đỏ là dịch của các nốt sùi.

Hầu hết các bệnh nhân đều có nhận định là sùi mào gà không gây đau đớn, tuy nhiên các biểu hiện của bệnh tật lại khiến các bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu, bất tiện mỗi khi sinh hoạt hay đi lại. Các nốt sùi khiến các bệnh nhân rất dễ bị viêm nhiễm đồng thời các hạch bạch huyết tại vùng bẹn của các bệnh nhân cũng sưng to. Một số bệnh nhân còn có thể bị sốt cao do các cơn đau hạch.

Một số chị em phụ nữ khi mắc bệnh không hề có biểu hiện gì rõ ràng lại có tâm lý quá tin tưởng vào bản thân, cũng như bạn đời của mình nên gần như không phát hiện ra bệnh của mình mà chỉ nghĩ đơn giản là một vài nốt dị ứng da hoặc cho rằng do vệ sinh kém. Chỉ đến khi bệnh kéo dài, trở nên nặng nề hơn mới tới các cơ sở y tế để khám và điều trị nên kết quả đạt được đều không cao.

Chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyến cáo với các bệnh nhân rằng: bệnh sùi mào gà nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị khỏi và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em. Chính vì vậy, thường xuyên quan tâm để ý đến các dấu hiệu sức khỏe là cách để phái đẹp bảo vệ sức khỏe của mình.

Bạn đọc thân mến! Những chia sẻ của Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ
Author Rating
51star1star1star1star1star

Share this post:

Bài viết liên quan

One Comment

  1. anh van says:

    minh cung bi benh sui mao ga va chua khoi bang thuoc nam

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.