Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội mà nếu không điều trị đúng cách sẽ có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ giới, thậm chí còn có cả nguy cơ tử vong. Vậy cách điều trị bệnh giang như thế nào mới là đúng đắn?

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Bệnh giang mai trải qua các giai đoạn phát triển bệnh khác nhau, bao gồm 4 giai đoạn với các tính chất phức tạp và nguy hiểm tăng dần. Khi cá nhân phát hiện thấy mình có những biểu hiện của giang mai như những nốt đỏ mẩn không ngứa, không đau, không có mủ thì nên đi tới cơ sở phòng khám uy tín để khám ngay bởi đó là những biểu hiện của giai đoạn đầu bệnh giang mai. Chữa trị kịp thời trong thời gian này khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn so với những giai đoạn sau.

Việc điều trị bệnh giang mai phụ thuộc vào diễn biến tại thời điểm đó của bệnh. Mỗi một giai đoạn thì sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau phù hợp nhất.

Xem thêm:

–o-> Triệu chứng bệnh giang mai ở nam

Khi đến cơ sở phòng khám, các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cụ thể cho bệnh nhân để chẩn đoán chính xác diễn biến bệnh và thể trạng của mỗi người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng cách khống chế sự phát triển, lây lan của xoắn khuẩn giang mai, để ngăn chặn nó ngày một nhiều và lan rộng bên trong cơ thể. Khi đã khống chế được làm cho vi khuẩn ngừng phát triển thì đã đến lúc tiêu diệt triệt để khu vực mắc bệnh, xóa sổ vi khuẩn gây nên bệnh. Và cuối cùng đó là khôi phục lại chức năng vốn có của vùng mắc bệnh cũng như tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Đối với mức độ nhẹ và nặng, loại kháng sinh được sử dụng để tiêm vào bắp hoặc mông với các liều lượng khác nhau, bệnh nặng cần tăng liều.

Xem thêm:

–o-> Nguyên nhân gây bệnh giang mai thường gặp

Một số các loại thuốc tiêm điều trị giang mai phổ biến như: D , T nhưng đây là những loại thuốc không thể sử dụng cho phụ nữ có thai, P lại khắc phục hạn chế này, thậm chí nó có thể sử dụng cho trẻ em mà tác dụng vẫn không suy giảm. Ngoài ra còn có C cũng có những tác dụng tốt trong việc điều trị.

Để có một kết quả thực sự tốt trong điều trị, ắt hẳn quy trình điều trị phải tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc riêng của nó. Đó là sử dụng đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần có ý thức tuân thủ theo những quy định của bác sĩ đề ra thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất: Kiêng quan hệ trong thời gian chữa trị đến khi nào bệnh được chữa khỏi hoàn toàn và đưa người bạn tình của bạn đi điều trị song song là cách để hạn chế việc tái phát về sau này. Nếu không làm theo những điều này bác sĩ căn dặn thì thuốc cũng sẽ không còn nhiều tác dụng mà có khi tình trạng bệnh ngày một nặng hơn, nên người bệnh cần ý thức rõ và thực hiện tốt điều này nếu thực sự muốn khỏi bệnh.

Xem thêm:

—o-> Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Sau khi khỏi bệnh, mỗi người cần phải nâng cao hiểu biết cũng như kiến thức của mình về cách phòng tránh bệnh giang mai để không một lần nữa phải khổ sở vì căn bệnh này.

Không quan hệ với nhiều người, chỉ nên quan hệ với một người, và nên tìm hiểu kỹ về bạn tình của mình trước khi có hành vi quan hệ.

Sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn bằng bao cao su, đừng chỉ vì cảm xúc nhất thời mà làm hại đến bản thân về sau.

Khi bạn đã vừa trải qua đợt điều trị thì bạn nên tái khám lại vài lần để có thể thực sự yên tâm về bệnh của mình đồng thời về sau nên đi khám tổng thể định kỳ để có một sức khỏe tốt nhất.

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết: Điều trị bệnh giang mai sớm nhất có thể là việc vô cùng cần thiết đối với mỗi người bệnh. Mỗi người chúng ta dù chưa từng bị bệnh giang mai cũng cần có những lối sống lành mạnh hơn, tích cực hơn để không bao giờ phải mắc phải căn bệnh này.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.