Cách điều trị viêm lộ tuyến tốt và hiệu quả nhất

Hỏi: Em là nữ hiện 23 tuổi và vẫn chưa lập gia đình, vừa rồi vùng kín khí hư ra nhiều nên em có đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ bác sĩ đã kê đơn thuốc chữa Viêm làm 2 đến 3 đợt, sau 3 tháng điều trị kết quả có tiến triển nhưng không thể dứt điểm bác sĩ khuyên em nên điều trị dứt điểm hẳn bằng Phương pháp áp lạnh, nhưng do đọc được thông tin trên mạng là “có nhiều người bảo rằng đi đốt hoặc áp lạnh nếu không cẩn thận có thể gây khó khăn trong việc sinh con sau này” nên em không dám thực hiện. Hiện tại em rất lo lắng không biết phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để điều trị viêm lộ tuyến tốt và hiệu quả nhất đặc biệt là “không ảnh hưởng tới việc sinh con sau này”? em xin cám ơn!

Cách điều trị viêm lộ tuyến tốt và hiệu quả nhất

Cách điều trị viêm lộ tuyến tốt và hiệu quả nhất

Trả lời: Chào em gái rất vui được tư vấn cho em!

Các chuyên gia Phòng khám cho biết: Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung (cervicitis) hay viêm âm đạo với các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo (còn gọi là huyết trắng), có mùi hôi. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có dấu hiệu gì đặc biệt, do đó nó rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

Lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết, nhất là khi chưa có chồng. Quan hệ tình dục dù không thường xuyên cũng nên mang bao cao su để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn nặng hơn, đe dọa khả năng sinh sản sau này, vì vậy khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh bạn nên đi khám và điều trị kịp thời

Phương pháp điều trị Viêm lộ tuyến tại Phòng khám Thiên Tâm:

Hiện tại Phòng khám đang áp dụng phương pháp dùng dao LEEP (của Mỹ) để điều trị, phương pháp này an toàn tin cậy, loại trừ được biến chứng, thời gian điều trị ngắn từ 15- 30 phút. Sau khi điều trị giúp bề mặt tử cung trơn nhẵn, có tính đàn hồi, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của bạn.

Quy trình này đươc dùng hầu hết để trị chứng loạn sản nhẹ đến trung bình được phát hiện bằng cách soi âm đạo hoặc sinh thiết cổ tử cung. Trong những tình huống nhất định, chứng loạn sản nặng và ung thư không di căn mà được định vị và có thể loại bỏ, cũng có thể được điều trị bởi LEEP.

Thực hiện phương pháp điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Bệnh nhân nằm trên bàn xét nghiệm với hai chân được nâng cao (vị trí để lấy mẩu bệnh phẩm Pab). Một cái banh được cho vào để mở banh thành âm đạo. Thỉnh thoảng một dung dịch đặc biệt, giấm chua hoặc Iodine, được cho vào cổ tử cung trước khi thực hiện để giúp phát hiện các mô bất thường.

Cổ tử cung được gây tê khóa cổ tử cung. Có thể cho thêm thuốc uống hoặc tiêm tĩnh mạch để kiểm soát cơn đau. Một dòng điện có điện áp thấp dẫn trong một dây kim loại mảnh được cho đi qua mô và loại bỏ vùng của cổ tử cung bị bất thường. Sau đó cho thuốc để ngăn ngừa sự chảy máu.

Đau nhẹ và co cứng cơ có thể xuất hiện trong vòng vài giờ đầu sau tiểu phẩu và có thể làm giảm nhẹ bằng các thuốc uống.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về Phương pháp điều trị bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để được các chuyên gia phòng khám tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.