Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp ở người chưa sinh con không?

Có phải chưa sinh nở thì chưa thể mắc bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung không? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có gửi đến Chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thiên Tâm mong được tư vấn! Để trả lời cho vấn đề này bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm cho biết:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp ở người chưa sinh con không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp ở người chưa sinh con không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung Mặc dù đây là bệnh hay gặp ở những người đã qua sinh nở, nhưng thực tế cho thấy rằng, chỉ cần có hoạt động tình dục, là bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ này.

Thế nên, đừng để suy nghĩ chưa sinh nở, chưa thể mắc bệnh, biến bạn thành kẻ mù tịt với những thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khi có những dấu hiệu đầu tiên khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, XX nên đi khám sớm nhé để có phương pháp điều trị thích hợp:

Đốt điện tuy là một thủ thuật y tế được thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đớn nhiều, nhưng nó có thể để lại sẹo ở cổ tử cung, gây ảnh hưởng đến việc thâm nhập vào sâu phía trong âm đạo của tinh trùng hoặc gây rách, Viêm cổ tử cung,  vỡ cổ tử cung khi sinh em bé, vì vậy, những XX chưa sinh con hoặc chưa có đủ số con mong muốn cần cân nhắc về việc sử dụng biện pháp này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu ngày có thể sẽ phải khoét chóp cổ tử cung hoặc cắt cụt cổ tử cung. Nguy cơ vô sinh của bệnh này vốn không cao, nhưng vẫn có thể khiến bạn mất đi khả năng làm mẹ nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách.

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về bệnh viêm lộ tuyến ở người chưa có gia đình. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: gọi 01666 06 55 88 hoặc bạn có thể đến số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.