Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng khả năng làm mẹ không?

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm em là Nguyễn Lan – Nữ 27 tuổi: Em từng đi khám phụ khoa và đuợc kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng. Bác sĩ cho em hỏi nếu bị viêm diện rộng như vậy có làm sao không? Em mới lập gia đình được hơn 1 năm và chưa có em bé nên em muốn hỏi xem bị như em có mang bầu được không. Em xin cảm ơn!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng khả năng làm mẹ không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng khả năng làm mẹ không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em, đặc biệt là những người đã kết hôn. Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính, nhưng chính lộ tuyến là khởi nguồn cho một số bệnh phụ khoa nguy hiểm gây cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo, đau rát khi quan hệ…, thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở những chị em đã từng sinh nở, người Nạo phá thai hoặc sảy thai… Có nghĩa là ở những người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Bệnh cũng có thể xuất hiện ở trẻ em, đó là lộ tuyến bẩm sinh.

Lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, khiến cho tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng. Hơn nữa, nó còn làm cho độ pH trong âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là một trong những lý do giải thích tại sao khi bị viêm lộ tuyến tử cung, người phụ nữ thường gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác, chẳng hạn như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, HPV (mụn cóc sinh dục)… Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Việc cần làm của bạn là nên đến các cơ sở y tế tin cậy để được khám và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng của viêm lộ tuyến tới sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của bạn.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để được các chuyên gia phòng khám tư vấn trực tiếp.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.