dấu hiệu, nguyên nhân, tác hại, cách điều trị

Hạt ngọc dương vật ở nam giới là triệu chứng tương đối thường thấy thường gặp ở những người trong lứa tuổi từ 20 tới 30 tuổi. Vậy hạt ngọc dương vật này là sao có tác động thường hay gây nên ra những hậu quả nguy hiểm không?

Hạt ngọc dương vật là sao? dấu hiệu ở nam giới khi mắc phải hạt ngọc sinh dục

Hạt ngọc dương vật là các nốt sần sinh dục lành tính không khác như những nốt mụn nhỏ thường xuất hiện ở đầu dương vật. Các nốt nhỏ xuất hiện ở xung quanh quy đầu, rãnh quy đầu thường hay ở đầu dây hãm không chứa mủ và không truyền nhiễm lan sang các khu vực không không khác.

Hạt ngọc dương vật là gì? Biểu hiện ở nam giới khi bị hạt ngọc sinh dục

Hạt ngọc dương vật là sao? dấu hiệu ở nam giới khi mắc phải hạt ngọc sinh dục

dấu hiệu khi xuất hiện hạt ngọc dương vật:

 • Các nốt mụn nhỏ tròn, sáng bóng như hạt ngọc ở vành và rãnh bao quy đầu mọc thành từng hàng, từng chuỗi hoặc xung quanh dương vật.
 • Những nốt này có kích thước không đều to nhỏ không không khác nhau, đường kính lớn có thể tới 4mm.
 • Màu sắc hạt có màu da hoặc sáng bóng, cũng có khi là màu trắng, màu hồng nhạt như hạt trân châu, hạt ngọc.
 • Những nốt sần này thường có hình loại là hình sợi hoặc hình lông.
 • Dương vật sưng tấy đỏ, không đau đớn, không lở loét.
 • Các hạt ngọc có thể mọc thành từng cụm, từng chuỗi hoặc rải rác.
 • Cũng có trường hợp mắc phải xuất tiết bã nhờn nhưng mà rất ít.

Với các dấu hiệu của hạt ngọc ở đầu dương vật rất dễ khiến cho nam giới nhầm sang triệu chứng của các chứng bệnh lý nguy hiểm truyền nhiễm truyền qua đường tình dục không không khác như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu mủ…

Nguyên nhân dẫn tới hạt ngọc ở dương vật nam giới

Hiện tại chúng ta vẫn chưa tìm ra được chuẩn xác nguyên nhân gây nên ra tình trạng hạt ngọc dương vật ở nam giới. Tuy nhiên theo các chuyên gia cho rằng có một vài nguyên do tiến hành tăng nguy cơ gây nên ra chứng bệnh như sau:

Vệ sinh cơ quan chưa sạch sẽ, chưa đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín, cơ quan sinh dục ở cả nam giới và nữ giới là vô cùng quan trọng. Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là yếu tố lớn nhất gây nên ra tình trạng viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa. Yếu tố này tiến hành tăng nguy cơ nam giới mắc phải các hạt ngọc ở dương vật.

Vệ sinh bộ phận chưa sạch sẽ, chưa đúng cách

Vệ sinh cơ quan chưa sạch sẽ, chưa đúng cách

Việc sử dụng các sản phẩm có mùi hương để vệ sinh vùng kín thường hay sử dụng nước hoa vùng kín cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới dị ứng, viêm nhiễm, hạt ngọc dương vật.

Dài, hẹp bao quy đầu

Nam giới mắc phải hẹp thường hay dài bao quy đầu sẽ gặp không dễ dàng khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu. Các cặn bẩn, nước tiểu ở bao quy đầu không thoát ra được tích tụ dần dưới lớp da quy đầu là nguyên nhân gây nên ra các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa. Tình trạng này quá lâu tiến hành tăng nguy cơ nam giới mắc phải hạt ngọc dương vật.

Bao quy đầu bị dài hoặc hẹp có thể dẫn đến rách

Bao quy đầu mắc phải dài hoặc hẹp có thể dẫn tới rách

Bao quy đầu mắc phải ứ đọng dinh dưỡng smegma

dinh dưỡng bẩn tích tụ lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ là nguyên nhân dẫn tới bao quy đầu mắc phải ứ đọng smegma dẫn tới dương vật nam giới có hạt ngọc.

Nam giới mắc phải hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Hạt ngọc dương vật ở nam giới là căn chứng bệnh lành tính không có nguy cơ tác động tới tính mạng con người nhưng mà cũng gây nên ra một vài tác hại như sau:

 • Tâm lý nam giới: nam giới mắc phải hạt ngọc sinh dục thường mặc cảm với bạn tình, lo lắng bạn tình có thể nhầm chứng bệnh này sang với những căn chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm không không khác.
 • Mất tính thẩm mỹ: hạt ngọc ở dương vật khiến cho diện mạo của dương vật thay thế đổi, mất tính thẩm mỹ.
 • Tăng nguy cơ mắc chứng bệnh cơ quan sinh dục: nam giới khi mắc phải hạt ngọc sinh dục dương vật quá lâu không xử lý sớm có nguy cơ khiến cho nam giới mắc phải viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm mào tinh,…
 • Hạt ngọc ở đầu dương vật gây nên ra viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục lâu ngày chuyển sang thời kỳ mạn tính, tình trạng xấu nhất có thể dẫn tới đó là ung thư dương vật. Người mắc phải hậu quả này chiếm tỉ lệ rất ít tuy nhiên không phải là không có.
 • Đời sống tin cậy tình dục mắc phải tác động: sự vướng víu từ hạt ngọc sinh dục khiến cho nam giới không còn hứng thú trong việc quan hệ vợ ông xã dẫn tới tin cậy tình dục mắc phải suy giảm sút.
 • Tăng tỷ lệ truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh viêm phụ khoa cho bạn tình: hạt ngọc ở dương vật khiến cho nam giới mắc phải viêm nhiễm nam khoa. Khi nam giới quan hệ tình dục không lành mạnh có nguy cơ truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh cho nữ giới.
 • Đe dọa nguy cơ sinh sản: hạt ngọc sinh dục lâu ngày gây nên viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngăn cản tinh trùng gặp trứng dẫn tới tỉ lệ thụ thai thấp. Nam giới không dễ dàng có nguy cơ có con.
Nam giới bị hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Nam giới mắc phải hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Cách điều trị triệt để hạt ngọc sinh dục ở nam giới   

Nam giới khi mắc phải hạt ngọc quy đầu nên phải thay thế đổi thói quen sinh hoạt của mình theo hướng tích cực hơn để tình trạng không tiến triển nặng. Một vài lưu ý trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục thường ngày như sau:

 • Vệ sinh dương vật sạch sẽ, đúng cách, tụt bao quy đầu nhẹ nhàng để loại bỏ hết các cặn bẩn và dinh dưỡng bẩn bên trong.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng tránh không để xà phòng tích tụ trong bao quy đầu.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục thường hay tự sướng.
 • Sử dụng các loại đồ lót thông thoáng khí, thấm mồ hôi, thoải mái.

Hạt ngọc ở dương vật là lành tính nhưng mà không có nguy cơ tự khỏi. chủ yếu vì vậy ngoài việc thay thế đổi các thói quen của mình khi nam giới nhận xuất hiện mình có các triệu chứng của dương vật có hạt ngọc nên chủ động tới các khu vực y tế thăm kiểm tra và điều trị.

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng nội khoa

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng nội khoa

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng nội khoa

Hạt ngọc dương vật ở nam giới mới xuất hiện với số số lượng ít thì người chứng bệnh có thể sử dụng thuốc thoa tại nhà tuy nhiên vẫn nên sự chỉ đạo và theo dõi sát sao từ bác sĩ. Nam giới tuyệt đối không được phép tự ý mua thuốc và điều trị theo ý mình tránh tiến hành tình trạng chứng bệnh trầm trọng hơn.

thoa thuốc để điều trị hạt ngọc quy đầu chỉ là phương pháp tạm thời thường không đem lại tốt nhất cao và điều trị triệt để tình trạng này.

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng ngoại khoa

Nam giới mắc phải hạt ngọc dương vật do bao quy đầu mắc phải dài hoặc hẹp có thể sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu để điều trị tình trạng chứng bệnh này. Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho nam giới có thể dễ thực hiện tụt lớp bao quy đầu xuống và vệ sinh sạch sẽ bên trong chấm dứt được hoàn toàn tình trạng hạt ngọc bao quy đầu nam giới.

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng ngoại khoa

Điều trị hạt ngọc sinh dục bằng ngoại khoa

Để cắt bao quy đầu nhanh chóng, tốt nhất không gây nên đau đớn đớn các bạn có thể tới Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ tại 193c1 Lê Đại Hành – Bà Triệu – Hai – Bà Trưng – Hà Nội. Sử dụng công nghệ surkon trong việc điều trị bao quy đầu quá dài, hẹp các chuyên gia tại phòng kiểm tra từng thực hiện thành quả trên rất nhiều người mắc chứng bệnh đồng thời cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Công nghệ surkon mang lại nhiều ưu điểm như ít có máu, không để lại sẹo, không đau đớn, an toàn, tốt nhất nên nam giới có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây thực hiện thủ thuật này.

Nếu hạt ngọc sinh dục xuất phát từ việc nam giới mắc phải mắc các chứng bệnh nam khoa các chuyên gia tại phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ sử dụng phương pháp đông tây y phối hợp vật lý trị liệu nhằm loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây nên chứng bệnh như nấm, vi khuẩn. Phương pháp này có thể mang lại tốt nhất cao chấm dứt được tình trạng chứng bệnh, không tái phát đồng thời không khiến cho người chứng bệnh cảm xuất hiện đau đớn đớn thường hay có hậu quả.

Hạt ngọc dương vật là một tình trạng lành tính từng được công nhận tuy nhiên nó vẫn gây nên rất nhiều tác động tới tin cậy đời sống của nam giới. chủ yếu vì vậy tốt nhất nam giới vẫn nên chủ động liên hệ tới các khu vực y tế để được hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn hạt ngọc dương vật.

Qua bài viết tổng quát chia sẻ Vừa rồi giúp cho các bạn nam giới hiểu rõ phần nào tình trạng hạt ngọc dương vật. Nếu còn bất kỳ điều gì quan tâm nên được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 0395456294 để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia phòng kiểm tra chúng tôi.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.