Gãy dương vật vì ‘tự sướng’

Hà NộiNam thanh niên 26 tuổi, đang “tự sướng” thì đột nhiên bạn gái liên hệ tiến hành cho anh giật mình tiến hành gãy dương vật.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa tiểu phẫu Thận tiết niệu và Nam học, khu vực y tế E, ngày 23/4 cho rằng, rất may người chứng bệnh tới viện sớm và được mổ cấp cứu nên không để lại di chứng. Hiện người chứng bệnh đã từng được xuất viện.

Dương vật được trở nên bởi ba khối mô cương cứng gồm: thể hang ở hai mặt bên và mặt trước; thể xốp ở giữa và mặt sau; các lớp bọc. Gãy dương vật là một cách nói tượng trưng bởi dương vật không có cấu trúc xương, trong y học đây là tình trạng vỡ vật hang.

Bác sĩ Liên cho rằng, vỡ vật hang là một trong những tổn thương cơ quan sinh dục có thể để lại nhiều di chứng. Nguyên nhân thường hay gặp là giao hợp mạnh, sai tư thế. Một tỷ lệ bẻ “tự sướng”, tai nạn giao thông, tai nạn khi chơi thể thao…

Vật hang là hai thể hình trụ ở hai bên vùng thắt lưng dương vật. bao trọn vật hang là một bao xơ, gọi là cân Abuginea (vỏ trắng) gồm nhiều bó collagen dày và những sợi đàn hồi. Thành vỏ trắng dày trong vòng 2-3 mm, khi dương vật cương cứng cứng sẽ mỏng đi còn 0,5 mm nên dễ gặp phải vỡ khi có chấn thương.

Khi vật hang gặp phải vỡ (rách lớp vỏ trắng), máu thoát ra ngoài gây ra máu tụ, triệu chứng gồm: dương vật bầm tím, sưng nề; đau đớn dương vật; dương vật gặp phải vẹo lệch, biến loại; tiểu đau đớn, buốt, rát, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu… Một tỷ lệ nặng, ngoài rách bao trắng còn kèm với tổn thương rách niệu đạo dẫn tới không dễ dàng đi tiểu, tiểu đau đớn, tiểu ra máu, thậm chí bí tiểu tiến hành cho việc điều trị trị phức tạp hơn.

Nếu được cấp cứu sớm, gần 100% người chứng bệnh khôi phục hoàn toàn. Những trường hợp điều trị muộn có nguy cơ cao gặp phải rối loạn cương cứng dương, tác động tới uy tín cuộc sống tình dục.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nam giới nên uống các tư thế quan hệ tình dục an toàn. tự sướng cũng cần thiết phải biết cách và khoa học. Không nên lạm dụng quá nhiều, lâu dần sẽ mất cảm giác quan hệ thực thụ, thậm chí để lại những hậu quả như xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.