Tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không? Có trị tận gốc trĩ?

Tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không là vấn đề không phải người căn bệnh nào cũng biết lời giải. Tiêm xơ đám rối tĩnh mạch là thủ thuật truyền thống bằng cách dùng số lượng hoạt chất hóa học vừa đủ tiêm vào đám rối tĩnh mạch khiến cho chúng xơ hóa. Sau đó đám rối tĩnh mạch tự động teo nhỏ và rụng xuống vì không có máu nuôi dưỡng. Vậy thực hư phương pháp này có an toàn và tốt, tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải.

Tìm hiểu quy trình thực hiện tiêm xơ đám rối tĩnh mạch?

Trước khi trả lời vấn đề tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không, rất nhiều người căn bệnh quan tâm khi nào có thể uống phương pháp này? Tiêm xơ đám rối tĩnh mạch là thủ thuật ngoại khoa thường thấy. Đây là thủ thuật an toàn, tốt nhất với người mắc trĩ độ 1, độ 2. 

Bệnh trĩ

trĩ

Tiêm xơ đám rối tĩnh mạch là kỹ thuật sử dụng dung dịch gây nên xơ tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch phình giãn. khiến cho máu không thể tuần hoàn tới đám rối tĩnh mạch, đám rối tĩnh mạch không được nuôi dưỡng để tiến triển nên sẽ teo nhỏ và rụng dần. 

Quy trình tiêm xơ đám rối tĩnh mạch tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước khi tiêm thuốc, người căn bệnh cần thiết phải kiểm tra sức khỏe tổng quát để tránh nguy cơ dị ứng thuốc. 

1. sắp trước khi tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

người căn bệnh cần thiết phải sắp: Trước khi điều trị, người căn bệnh được yêu cầu đi đi cầu. Mặc dù phân ở trực tràng không tác động tác dụng thuốc. Tuy nhiên, sau tiêm xơ, nếu người căn bệnh đi đi cầu ngay thì sẽ tác động việc chữa trị trị.

Nhân viên y tế cần thiết phải sắp: 5 ml dung dịch tiêm, bộ ống kim tiêm vô trùng, hồ sơ căn bệnh án của người căn bệnh.

Quy trình thực hiện tiêm xơ búi trĩ

Quy trình thực hiện tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

2. Quy trình tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

Ngoài việc quan tâm tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không, người căn bệnh cần thiết phải nắm rõ quy trình thực hiện thủ thuật ngoại khoa này. Cụ thể:

 • Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra hồ sơ căn bệnh án của người căn bệnh nhằm biết chuẩn xác tình trạng căn bệnh lý, tiền sử dị ứng thuốc.
 • Sau đó, bác sĩ yêu cầu người căn bệnh nằm nghiêng bên trái để lộ hoàn toàn hậu môn
 • Tiếp theo, bác sĩ khử trùng, gây nên tê xung quanh hậu môn
 • Dùng ống cứng soi vào hậu môn để tìm cuống trĩ. Cuống trĩ chủ yếu là phần niêm mạc màu hồng chuyển sang tím sẫm. Đây là vị trí bác sĩ tiêm thuốc. 
 • Liều số lượng thuốc tiêm vào cuống trĩ được sử dụng dựa vào kích thước đám rối tĩnh mạch.
 • Khi hết thuốc tiêm, bác sĩ tiến hành rút kim và dùng bông gòn cầm máu. Người căn bệnh nghỉ ngơi tại chỗ, không vận động quá mạnh. 

[Shortcode tư vấn 3]

Thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch gây nên đau đớn không?

Thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không là vấn đề nhận được nhiều quan tâm của người căn bệnh khi được chỉ định uống phương pháp này. Theo chuyên gia y tế, thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch hạn chế đau đớn đớn, không dễ chịu cho người căn bệnh.

tại vì sao là trước khi thực hiện thủ thuật, người căn bệnh được bác sĩ tiến hành gây nên tê hậu môn. Nên cơn đau đớn chỉ ở tình trạng nhẹ và không lâu dần quá lâu. Tốt nhất người căn bệnh nên giữ tâm trạng thoải mái, tránh lo sợ kẻo tác động tốt nhất chữa trị trĩ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Trường hợp đau đớn sau khi tiêm xơ đám rối tĩnh mạch, người căn bệnh cần thiết phải liên hệ trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được sử dụng thuốc giảm sút đau đớn toàn thân nhằm khắc phục tối đa triệu chứng. 

>>> Đọc thêm: Mổ trĩ xong nên ăn gì để cơ thể mau khôi phục, vết thương chóng lành?

Ưu và nhược điểm của phương pháp tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

với vấn đề tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không từng có lời giải. Thêm nữa, thủ thuật ngoại khoa tiêm xơ đám rối tĩnh mạch ngoài những ưu điểm thì vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Cụ thể:

Ưu và nhược điểm của phương pháp tiêm xơ búi trĩ

Ưu và nhược điểm của phương pháp tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

Ưu điểm của thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch:

 • mức phí điều trị thấp
 • Quy trình thực hiện tốn ít thời gian
 • Sau thủ thuật, người căn bệnh nằm nghỉ ngơi 2 – 4 tiếng là được về nhà, không cần thiết phải phải nằm viện
 • người căn bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống, nhịp sinh hoạt thường ngày 

Nhược điểm của thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch:

 • Bác sĩ khó khăn kiểm soát được số lượng thuốc tiêm vào đám rối tĩnh mạch
 • Tỷ lệ tái phát rất cao
 • một vài người người căn bệnh không đáp ứng được phương pháp điều trị
 • Không cẩn thận chăm sóc sau thủ thuật, nguy cơ hậu quả viêm nhiễm trùng, thậm chí hoại tử đám rối tĩnh mạch.

hậu quả sau khi tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

Nắm rõ được lời giải cho vấn đề tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không. người căn bệnh cần thiết phải biết một điều, bất kỳ phương pháp ngoại khoa nào cũng tiềm ẩn nhiều hậu quả và rủi ro, tiêm xơ đám rối tĩnh mạch không ngoại lệ. một vài hậu quả điển hình:

Biến chứng sau khi tiêm xơ búi trĩ

hậu quả sau khi tiêm xơ đám rối tĩnh mạch

 • Trực tràng đau đớn tức kèm sốt, tiểu ra máu, viêm nhiễm tuyến tiền liệt, áp-xe tuyến tiền liệt,…
 • Da tím tái, nhợt nhạt do cơ thể phản ứng với thuốc tiêm
 • Tiêm thuốc vào cuống trĩ song tác động tới động mạch chủ khiến cho máu chảy nhiều, khó khăn cầm
 • Nếu tiêm xơ lên trĩ độ 3, người căn bệnh có cảm giác buồn đi cầu
 • Nguy cơ nhiễm trùng rất cao nếu tiêm một vị trí quá nhiều lần
 • người căn bệnh mắc phải áp-xe niêm mạc ở vị trí tiêm đám rối tĩnh mạch

Lưu ý: Sau tiêm xơ đám rối tĩnh mạch, nếu người căn bệnh không có cảm giác đau đớn tức, hoàn toàn thường thì nghĩa là tiêm thuốc đúng vị trí. Ngược lại, người căn bệnh đau đớn nặng là triệu chứng thấy máu, viêm loét. Trường hợp người căn bệnh nhói vùng ngực, bụng, miệng, cổ là triệu chứng của việc tiêm thuốc thẳng vào đám rối tĩnh mạch. Tốt nhất thông báo ngay cho bác sĩ để được xử lý sớm. 

Thêm nữa, thủ thuật tiêm xơ đám rối tĩnh mạch không phải chỉ 1 liệu trình duy nhất là tốt nhất ngay. người căn bệnh phải nhẫn lại tuân thủ đúng chỉ định bác sĩ để ngăn chặn thấy máu đám rối tĩnh mạch thường hay gia tăng kích thước đám rối tĩnh mạch. 

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Phương pháp điều trị trĩ tận gốc với 1 liệu trình

Để không phải thắc mắc tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không, xin giới thiệu tới người căn bệnh phương pháp ngoại khoa hỗ trợ điều trị trĩ tốt nhất, tận gốc của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II. Đây là kỹ thuật độc quyền của Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Một đơn vị y tế hậu môn – trực tràng uy tín trên địa bàn Hà Nội có trụ sở tại 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Nguyên lý vận động của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II: Sử dụng sóng cao tần kích thích quá trình trao đổi ion trong tế bào, thắt nút mao mạch, thực hiện đông Sau đó loại bỏ đám rối tĩnh mạch. 

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

So với các kỹ thuật cắt trĩ truyền thống thường sử dụng nhiệt độ cao thực hiện nóng và đốt mô khiến cho người căn bệnh đau đớn đớn, bỏng rát. Công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT II hạn chế tối đa tổn thương, hạn chế thấy máu, hạn chế đau đớn đớn. Cụ thể:

 • Độ an toàn rất cao: Công nghệ HCPT II được tiến hành và điều khiển trên máy tính, độ an toàn cao, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.
 • Hạn chế đau đớn đớn và thấy máu: Công nghệ HCPT II không tác động tới tổ chức mô, tế bào lành tính lân cận nên trong và sau thủ thuật người căn bệnh hạn chế cảm giác thấy máu và đau đớn đớn thường hay không dễ chịu.
 • Thời gian vết thương khôi phục nhanh: Quá trình tiểu phẫu lâu dần tầm khoảng 20 phút, người căn bệnh được nằm nghỉ tại chỗ tầm khoảng 1 – 2 tiếng để bác sĩ chuyên khoa theo dõi. Nếu không có triệu chứng gì không thường thì sẽ được về trong ngày. Vết thương nhỏ nên thời gian vết thương khôi phục nhanh hơn so với thủ thuật truyền thống. người căn bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Hạn chế nguy cơ tái phát: So với thủ thuật truyền thống, kỹ thuật HCPT II hạn nấu chứng hơn. Người căn bệnh không mắc phải rò hậu môn, hẹp hậu môn, nhiễm trùng hậu môn,… đặc biệt giảm sút viêm nhiễm xuống mức thấp nhất.

Bài viết từng giải đáp tiêm xơ đám rối tĩnh mạch có đau đớn không và tiêm xơ đám rối tĩnh mạch còn tồn tại nhiều nhược điểm nào. trong số đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II tiên tiến mang tới nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về phương pháp điều trị trĩ, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp miễn phí.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.